Về chúng tôi

Chúng tôi là những bạn Việt Nam tuổi từ 19 – 25 hiện đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ truyền thông, kinh tế, đối ngoại cho đến khoa học xã hội, khoa học máy tính, sinh học và Y dược học. Chúng tôi làm việc với nhau qua mạng vì tất cả mọi người đều đang học tập và công tác ở các nước khác nhau như Việt Nam, Singapore, Mỹ.

Người có ý tưởng sáng lập ra Beautiful Mind VN là một bạn đã có mental disorders 13 năm, cụ thể là panic disorders và OCD – hiện tại đang làm nghiên cứu về khoa học máy tính và dữ liệu tại Singapore. Lý do thì rất nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nếu có nhiều người đọc những mẩu kiến thức nho nhỏ này hơn, thì quan điểm của mọi người về các bệnh tâm lý, rối loạn tâm lý và tâm thần có thể được thay đổi và cải thiện; tránh những tổn thương không đáng có cho những người bị bệnh.

Working's corner by K.

Working’s corner by K.

Những người mắc rối loạn tâm lý hay tâm thần dù là tạm thời hay lâu dài, về mặt cơ bản vẫn là những người hết sức bình thường và đáng được quan tâm, chú ý hơn một chút so với những người khác. Đa phần họ là những cá thể nhạy cảm, đã hoặc đang bị tổn thương mà họ không thể nói cho ai biết một phần vì xấu hổ, một phần vì sợ hãi. Trên tất cả, họ là những cá thể không may bị mắc bệnh vì không ai muốn trải qua những trải nghiệm như vậy.

Những người nổi tiếng trên thế giới cũng có khá nhiều trường hợp mắc các bệnh rối loạn về tâm lý hay tâm thần. Điển hình như thiên tài Tesla – người mắc chứng OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế), Einstein – mắc chứng tự kỷ (autism) từ hồi còn nhỏ. Hay diễn viên Johny Depp – đã bị ảnh hưởng tới công việc diễn xuất của anh vì anh bị rối loạn hoảng sợ (panic disorders) kéo dài vài năm. Roy Khan – ca sĩ nổi tiếng trước đây của nhóm nhạc metal Kamelot với chất giọng rất truyền cảm, cũng bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn lo âu và rối loạn hoảng sợ trong nhiều năm liền. Nhưng họ vẫn là những người thành công, mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho rất nhiều người bình thường khỏe mạnh khác.

Không chỉ có panic attacks, rất nhiều người nổi tiếng còn mắc chứng rối loạn lưỡng cực (Bipolar), trầm cảm hay OCD Source: CBT4PANIC

Không chỉ có panic attacks, rất nhiều người nổi tiếng khác còn mắc chứng rối loạn lưỡng cực (Bipolar), trầm cảm hay OCD
Source: CBT4PANIC

Vì vậy, hãy tìm hiểu để thông cảm, yêu thương và có cách cư xử đúng với họ. Bởi không ai có thể biết được nếu như một ngày nào đó có người trong gia đình bạn bị mắc, hoặc chính bản thân bạn cũng có lúc bế tắc, cảm thấy cuộc sống quá khó khăn, dẫn đến những rối loạn tạm thời như vậy; thì chúng tôi tin rằng những tâm sự, câu chuyện, những mẩu kiến thức nhỏ này có thể giải tỏa được phần nào những khó khăn và đau khổ trong bạn.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Beautiful Mind VN.

Lưu ý: Đây chỉ là kênh thông tin mang tính chất tham khảo. Mặc dù chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để những kiến thức về lĩnh vực này luôn đạt tới độ chính xác nhất định và được cập nhật thường xuyên, tuy nhiên người đọc vẫn nên tìm đến các phòng khám, trung tâm có chuyên môn cao để được tư vấn và điều trị.

One thought on “Về chúng tôi

  1. E nhập viện tâm thần 5 tuần rồi chị ạ. E về nhà dưỡng bệnh 3 tuần rồi. BS bảo e bị phản ứng stress trầm trọng và rối loạn thích ứng. E bị tai nạn giao thông ngày 6.7 rồi 9.7 e vô trại luôn đó chị. Giờ e ổn rồi. E nhắn tin để chị đừng lo cho e nha. E khoẻ. Ăn được ngủ được lắm chị ạ !!!

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s