Độ tin cậy

Ban quản trị (board members) của Beautiful Mind VN gồm có:

 • Nguyễn Khánh Linh (Sáng lập viên và điều hành chính): Được training về các phương pháp trị liệu tâm lý (psychotherapy), có hiểu biết về thuốc; từng tình nguyện ở các cộng đồng về những người mắc rối loạn tâm lý tại Anh. Tốt nghiệp cao học tại National University of Singapore (top 1 châu Á – top 22 các trường Đại học trên thế giới) chuyên ngành Knowledge Engineering. Từng làm việc tại tập đoàn IBM, nghiên cứu viên ở Viện nghiên cứu khoa học & công nghệ của Chính phủ Singapore – A*STAR và chuyên viên AI của tập đoàn Continental. Hiện Khánh Linh đang là Senior Data Scientist tại Shopee HQ và đang theo đuổi bằng Thạc sĩ thứ 2 về Khoa học Máy tính tại Học Viện Công Nghệ Georgia, Hoa Kỳ.
 • Nguyễn Đỗ Khả Tú (Đồng sáng lập và điều hành chính): Đã tốt nghiệp Biological & Biomedical science (Sinh học và khoa học Y sinh) tại Rutgers University, Mỹ (top 32 về Arts & Humanities trên thế giới) – có học các lớp về psychology tại trường. Đã và đang tham gia viết và dịch rất nhiều bài liên quan đến Tâm lý bất thường (Abnormal psychology) và tâm lý tội phạm. Tú đã từng làm ở ban nghiên cứu và phát triển kít xét nghiệm y tế tại công ty Princeton Biomeditech Corporation, New Jersey, Mỹ. Hiện tại Tú đang theo học ngành y tại đại Rowan Medical School, thuộc Đại học Rowan, Hoa Kỳ.
 • Cô Nguyễn Thị Phương Hoa (Cố vấn, đồng sáng lập): Phó GS, Tiến sĩ Tâm lý học Lâm Sàng tại Đại học Tổng hợp Moscow và từng là thực tập sinh Trường tâm lý học thực hành thuộc Đại học Catholic, Paris, Pháp. Hiện đang là Vụ Trưởng, Ban Tuyên giáo Trung Ương.
 • Nguyễn Thanh Hà (Thư ký, trợ lý điều hành): Tốt nghiệp học cao học ngành Global Mental Health tại King’s College (top 19 các trường Đại học trên Thế giới), Vương quốc Anh. Có kinh nghiệm về tư vấn và dịch thuật. Hà hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành sức khỏe cộng đồng tại Đại học Oxford, Vương Quốc Anh.
 • Nguyễn Hoàng Tùng (Quản lý nhân sự, trợ lý điều hành): Cử nhân Toán học & Quản lý học – University College London, Vương quốc Anh. Đã tốt nghiệp Thạc sỹ Toán học ứng dụng – London school of economics (LSE). Từng là cố vấn cho hiệp hội học sinh việt nam tại UCL, điều hành và cố vấn chương trình từ thiện của cộng đồng học sinh việt nam tại LSE. Có kinh nghiệm dạy học 4 năm, từng là giảng viên tại trung tâm YOLA và giám đốc học vụ tại trung tâm 7A*. Tùng đang theo học chương trình Thạc sỹ Giáo Dục chuyên ngành Counseling Psychology ở Đại học Columbia, Hoa Kỳ – dưới sự tài trợ của chương trình học bổng chính phủ Hoa Kỳ Fulbright.

Cố vấn chuyên môn:

 • Cô Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó GS, Tiến sĩ Tâm lý học Lâm Sàng tại Đại học Tổng hợp Moscow và từng là thực tập sinh Trường tâm lý học thực hành thuộc Đại học Catholic, Paris, Pháp. Hiện đang là Vụ Trưởng, Ban Tuyên giáo Trung Ương. Cô cũng là Viện trưởng Viện Tâm lý học và Truyền thông.
 • Chị Nguyễn Mai Hương – Tốt nghiệp MBA thuộc trường Đại học Anglia Ruskin, Vương quốc Anh và bằng cử nhân về tâm lý, chuyên về tâm lý học công nghiệp/tổ chức. Hiện tại, chị Hương là một nhà phân tích nghiên cứu tại Trung tâm Quản trị, Các tổ chức và Tổ chức thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Chị là thành viên của Hiệp hội Tâm lý Mỹ (APA). Chị còn là trợ lý biên tập tại Khoa Tâm lý học (NUS) cho nội dung Tâm lý học 101, mô-đun bắt buộc cho tất cả các sinh viên tâm lý học về Môi trường học tập Tích hợp. Sáng lập và điều hành của EzPsychology.
 • Bác Cao Tiến Đức – Bác sĩ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ; Chủ nhiệm bộ môn Tâm thần – Viện 103 – Học viện Quân Y Chủ nhiệm khoa Thần kinh – Tâm thần – Bệnh viện Quân y 103 Phó Chủ tịch Hội đồng giám định của Bộ Quốc phòng.
 • Anh Nguyễn Vân Phi – đã tốt nghiệp bác sĩ nội trú trường Đại Học Y Hà Nội, hiện là giảng viên tâm thần học, đã từng được đào tạo về tâm lý trị liệu. Hiện anh đang làm việc với vai trò là 1 giảng viên, bác sĩ điều trị và nhà trị liệu tâm lý tại Việt Nam.
 • Anh Trương Huyền Đức – tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP. HCM. Từng làm việc cho các khách hàng lớn như Forbes, BMW, LAGI, Sony Pictures, Paramount Pictures, 20th Century Fox, Bioware, RIOT games, Blizzard, Samsung. Hiện anh đang là nhà thiết kế hình ảnh (visual designer) trực thuộc LiK studio và thiết kế kỹ thuật kiêm tạo mẫu nhanh (rapid prototyping) tại Massachusetts Institute of Technology, Mỹ.

BMVN cũng xin cảm ơn rất nhiều bạn bè, tình nguyện viên và những người đã giúp đỡ,  ủng hộ về tài chính cũng như đóng góp về nội dung cho nhóm.

I. Tính xác thực của thông tin

Đa số bài viết của Beautiful Mind VN đều được dịch từ các sách chuyên ngành chính thống, được cập nhật mới nhất và theo chuẩn của DSM V guideline (The Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders, Fifth Edition – tạm dịch “Hướng dẫn chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần”). Một số bài khác được dịch từ trang web của các tổ chức như Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ APA (American Psychological Association), cộng đồng những người mắc rối loạn tâm lý tại Anh (nomorepanic.co.uk), tổ chức Depression Alliance về trầm cảm (depressionalliance.org). Số khác được lấy trực tiếp từ những ghi chú, ghi chép của các bác sỹ tâm lý, tâm thần trên thế giới đã và đang chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân khác nhau. Cuối cùng là những bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm, hiểu biết cá nhân của các bạn trong nhóm.

Tất cả các bài viết đều được kiểm tra chéo (cross-check) và xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng.

II. Bảo hộ và liên kết

Vào tháng 1/2016, Beautiful Mind VN chính thức được chấp nhận gia nhập làm đối tác của LINVN.ORG và trang Phi Lợi Nhuận (philoinhuan.org): http://philoinhuan.org/npo/index/nhung-tam-hon-dep; Vietnamcauses.org: http://vietnamcauses.org/npo/index/beautiful-mind-vietnam

Vào tháng 3/2016, Beautiful Mind VN chính thức được tham gia và công nhận bởi Tổ chức Mental Health Innovation Network (MHIN) – dưới sự dẫn dắt của Trung tâm sức khỏe tâm thần toàn cầu (Centre for Global Mental Health) tại Trường Vệ sinh & Y học Nhiệt đới London ( London School of Hygiene & Tropical Medicine) và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO): http://mhinnovation.net/organisations/beautiful-mind-vn

Vào tháng 11/2020, Netflix đã chủ động liên hệ và lựa chọn, xin phép Beautiful Mind VN làm đối tác cho trang tài nguyên về sức khỏe tâm lý https://www.wannatalkaboutit.com/vn/ của Netflix Việt Nam (khi truy cập, trang sẽ tự chuyển bạn đến trang con của quốc gia bạn đang ở). Wanna Talk About It có hơn 43 trang tài nguyên riêng cho từng quốc gia khác nhau, với ngôn ngữ riêng, trong đó có Việt Nam.

III. Giải thưởng

Vào ngày 12/02/2017, Beautiful Mind VN được vinh dự có mặt trong hạng mục “Tổ chức của năm” (Organization of the Year) của Giải thưởng LGBTIQ Tôn vinh năm 2016 do Trung Tâm ICS Tổ chức.

16587296_1357436680983813_4179123692698029379_o (2).jpg

Ảnh: Trung Tâm ICS

IV. Miễn trừ trách nhiệm

Dù nỗ lực tối đa trong nguồn lực cho phép để đảm bảo chất lượng các bài viết, Beautiful Mind VN không chịu trách nhiệm về độ tin cậy, tính chính xác của các bài viết, cũng như những hậu quả có thể phát sinh từ việc trích dẫn, sử dụng lại nội dung của các bài viết dưới bất kỳ hình thức nào.

Lưu ý: Đây chỉ là kênh thông tin mang tính chất tham khảo. Mặc dù chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để những kiến thức về lĩnh vực này luôn đạt tới độ chính xác nhất định và được cập nhật thường xuyên, tuy nhiên người đọc vẫn nên tìm đến các phòng khám, trung tâm có chuyên môn cao để được tư vấn và điều trị.

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Độ tin cậy

 1. Góp ý sửa lại: Tôi hơi bị vấp khi đọc đầu câu thứ nhì: Hiện “đang làm tình”…..
  – 1 bạn tốt nghiệp RMIT University, chuyên ngành Marketing. Hiện đang làm tình nguyện tại Good Neighbors Vietnam và trợ lý nghiên cứu cho nghiên cứu sinh tến sĩ về mảng Social science (khoa học xã hội) tại McGill University

  :Đ ngoài ra thì rất cám ơn các bạn. Trang web này rất chuyên môn. Cám ơn.

  Đã thích bởi 1 người

 2. Xin chào tất cả các thành viên của beautifulmindvn. Mình đã tình cờ biết đến website của các bạn trong khi tìm kiếm thông tin về mental health illness. Mình biết rằng mình có bệnh về tâm lý từ rất lâu rồi nhưng chưa bao giờ mình tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một phần vì mình sợ những định kiến sai lệch của xã hội về các bệnh tâm thần. Một phần vì gia đình và những người xung quanh mình không có hiểu biết về lĩnh vực này. Mình đã sống trong sự che dấu suốt một thời gian dài. Cho đến bây giờ, mình nhận ra rằng nếu muốn được hạnh phúc, mình cần đối mặt và thừa nhận khuyết điểm của bản thân.
  Beautifulmindvn là một địa chỉ đáng tin cậy và hữu ích về mental health problems. Website của các bạn đã giúp mình có thêm rất nhiều kiến thức, hiểu biết thú vị về mảng tâm lý học.
  Cảm ơn mọi người vì những đóng góp tích cực cho xã hội. Chúc các bạn ngày càng phát triển và thành công trong công việc.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s