Độ tin cậy

I. Nhân sự

Đội ngũ biên tập của Beautiful Mind VN gồm có:

– 1 bạn học Counselling Psychology (Tư vấn tâm lý) tại Simon Fraser University, Canada (top 104 về social sciences trên thế giới)

– 1 bạn đang học Psychology (Tâm lý học) tại Brown University, Hoa Kỳ (1 trong 8 trường Ivy League của Hoa Kỳ, xếp hạng thứ 49 các trường Đại học xuất sắc nhất thế giới).

– 1 bạn đã tốt nghiệp Biological & Biomedical science (Sinh học và khoa học Y sinh) loại ưu tại Rutgers University, Mỹ (top 32 về arts & humanities trên thế giới) – có học các lớp về psychology tại trường. Đã và đang tham gia viết và dịch rất nhiều bài liên quan đến Tâm lý bất thường (Abnormal psychology) và tâm lý tội phạm. Hiện tại đang làm trong mảng y tế.

– 1 bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành Psychology (Tâm lý học) tại University of Rochester, Mỹ

– 1 bạn đang học cao học ngành Global Mental Health tại King’s College London (top 19 các trường Đại học trên Thế giới), Vương quốc Anh. Có kinh nghiệm làm các hoạt động về health promotion.

– 1 bạn đang theo học ngành Community Psychology ở University of Washington (top 65 các trường Đại học trên Thế giới), Mỹ

– 1 bạn đã tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. HCM – có hiểu biết chuyên sâu về thuốc và neuroscience.

– 1 bạn học cao học tại Vrije Universiteit Brussels, Bỉ – chuyên ngành Molecular Biology (Sinh học phân tử) – có hiểu biết về neuroscience.

– 1 bạn mắc panic disorders (rối loạn hoảng sợ) và OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế) 13 năm, hiện đã khỏi; được training về các phương pháp trị liệu tâm lý (psychotherapy), có hiểu biết về thuốc; từng tình nguyện ở các cộng đồng về những người mắc rối loạn tâm lý tại Anh. Đã tốt nghiệp cao học tại National University of Singapore (top 1 châu Á – top 22 các trường Đại học trên thế giới) chuyên ngành Knowledge Engineering. Từng làm việc tại tập đoàn IBM. Là thành viên của tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm lý Mind.org.uk tại Anh quốc. Hiện tại đang làm nghiên cứu viên ở A*STAR.

– 1 bạn đang là sinh viên chuyên ngành Tâm lý học tư vấn và Di truyền học tại Đại học Mount Holyoke, Hoa Kỳ – một trong những trường Đại học cho nữ sinh hàng đầu của Hoa Kỳ, đứng thứ 38 các trường Liberal Arts trên Thế giới.

– 1 bạn tốt nghiệp University of Texas at Arlington ngành Public relation (quan hệ công chúng), hiện là founder (sáng lập) của Vừng Ơi – một tổ chức phi lợi nhuận, với mục đích hoạt động lớn nhất là giúp kiến tạo một không gian văn hóa – nghệ thuật tại Đà Nẵng. Là đồng tác giả của cuốn sách du ký “3594 Miles | Get Lost. Be Found” đã được gây quỹ thành công trên indiegogo, đồng thời là dịch giả của cuốn sách “Nhật ký cho Jordan” do NXB Phụ Nữ phát hành.

– 1 bạn tốt nghiệp RMIT University, chuyên ngành Marketing. Hiện đang làm tình nguyện tại Good Neighbors Vietnam và trợ lý nghiên cứu cho nghiên cứu sinh tến sĩ về mảng Social science (khoa học xã hội) tại McGill University

– 1 bạn tốt nghiệp Loughborough University, (top12 University tại UK), chuyên ngành Economics (Cử nhân Kinh Tế), trong đó có một năm học Sociology (Xã hội học). Đã tình nguyện 2 năm tại Oxfam GB – Tổ chức liên hiệp nhân đạo đa quốc gia tại UK, tham gia vào một số chiến dịch hỗ trợ nhân quyền và bình đẳng giới. Từng làm việc tại công ty đa quốc gia Unilever International.

– 1 bạn tốt nghiệp cao học chuyên ngành Sociology (xã hội học) tại San Diego State University. Hiện tại đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Ethnic Studies (nghiên cứu dân tộc) tại University of California, San Diego (top 59 các trường Đại học trên thế giới); là nhà hoạt động xã hội về bình đẳng giáo dục cho các sinh viên thuộc các sắc tộc khác nhau. Bạn đang tình nguyện ở Little Saigon – một quỹ tổ chức giúp đỡ những người già và thanh niên trong cộng động người Mỹ gốc Việt tại San Diego.

Và rất nhiều bạn khác hiện đang là Sinh viên khoa Tâm lý hoặc đã tốt nghiệp khoa Tâm lý trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM.

Cố vấn:

– Thầy Ngô Minh Uy – giám đốc welink.vn – Tổng thư ký Hội Khoa học tâm lý – giáo dục TP.HCM; là thạc sỹ Tham vấn tâm lý (MSCP), Đại học Assumption (ABAC), Thailand – thành viên của Hội khoa học Tâm lý và Giáo dục Việt Nam, thành viên Ban chấp hành Hội khoa học Tâm lý và Giáo dục Tp. HCM nhiệm kỳ 3 (2006 – 2011), hội viên Hiệp hội Tham vấn tâm lý Hoa Kỳ ACA (American Counseling Association), hội viên Hiệp hội Tâm lý học ứng dụng quốc tế IAAP (International Association of Applied Psychology), hội viên Hiệp hội Tâm lý học Á Châu APsyA (Asia Psychological Association), và hội viên Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ APA (American Psychological Association).

– Cô Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó GS, Tiến sĩ Tâm lý học Lâm Sàng tại Đại học Tổng hợp Moscow và từng là thực tập sinh Trường tâm lý học thực hành thuộc Đại học Catholic, Paris, Pháp. Hiện đang là Vụ Trưởng, Ban Tuyên giáo Trung Ương.

– Anh Van Phi Nguyễn – đã tốt nghiệp bác sĩ nội trú trường Đại Học Y Hà Nội, hiện là giảng viên tâm thần học, đã từng được đào tạo về tâm lý trị liệu. Hiện anh đang làm việc với vai trò là 1 giảng viên, bác sĩ điều trị và nhà trị liệu tâm lý tại Việt Nam

II. Tính xác thực của thông tin

Đa số bài viết của Beautiful Mind VN đều được dịch từ các sách chuyên ngành chính thống, được cập nhật mới nhất và theo chuẩn của DSM V guideline (The Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders, Fifth Edition – tạm dịch “Hướng dẫn chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần”). Một số bài khác được dịch từ trang web của các tổ chức như Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ APA (American Psychological Association), cộng đồng những người mắc rối loạn tâm lý tại Anh (nomorepanic.co.uk), tổ chức Depression Alliance về trầm cảm (depressionalliance.org). Số khác được lấy trực tiếp từ những ghi chú, ghi chép của các bác sỹ tâm lý, tâm thần trên thế giới đã và đang chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân khác nhau. Cuối cùng là những bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm, hiểu biết cá nhân của các bạn trong nhóm.

Tất cả các bài viết đều được kiểm tra chéo (cross-check) và xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng.

III. Bảo hộ và liên kết

Vào tháng 1/2016, Beautiful Mind VN chính thức được chấp nhận gia nhập làm đối tác của LINVN.ORG và trang Phi Lợi Nhuận (philoinhuan.org): http://philoinhuan.org/npo/index/nhung-tam-hon-dep; Vietnamcauses.org: http://vietnamcauses.org/npo/index/beautiful-mind-vietnam

Vào tháng 3/2016, Beautiful Mind VN chính thức được tham gia và công nhận bởi Tổ chức Mental Health Innovation Network (MHIN) – dưới sự dẫn dắt của Trung tâm sức khỏe tâm thần toàn cầu (Centre for Global Mental Health) tại Trường Vệ sinh & Y học Nhiệt đới London ( London School of Hygiene & Tropical Medicine) và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO): http://mhinnovation.net/organisations/beautiful-mind-vn

IV. Giải thưởng

Vào ngày 12/02/2017, Beautiful Mind VN được vinh dự có mặt trong hạng mục “Tổ chức của năm” (Organization of the Year) của Giải thưởng LGBTIQ Tôn vinh năm 2016 do Trung Tâm ICS Tổ chức.

16587296_1357436680983813_4179123692698029379_o (2).jpg

Ảnh: Trung Tâm ICS

V. Miễn trừ trách nhiệm

Dù nỗ lực tối đa trong nguồn lực cho phép để đảm bảo chất lượng các bài viết, Beautiful Mind VN không chịu trách nhiệm về độ tin cậy, tính chính xác của các bài viết, cũng như những hậu quả có thể phát sinh từ việc trích dẫn, sử dụng lại nội dung của các bài viết dưới bất kỳ hình thức nào.

Lưu ý: Đây chỉ là kênh thông tin mang tính chất tham khảo. Mặc dù chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để những kiến thức về lĩnh vực này luôn đạt tới độ chính xác nhất định và được cập nhật thường xuyên, tuy nhiên người đọc vẫn nên tìm đến các phòng khám, trung tâm có chuyên môn cao để được tư vấn và điều trị.

7 thoughts on “Độ tin cậy

  1. Góp ý sửa lại: Tôi hơi bị vấp khi đọc đầu câu thứ nhì: Hiện “đang làm tình”…..
    – 1 bạn tốt nghiệp RMIT University, chuyên ngành Marketing. Hiện đang làm tình nguyện tại Good Neighbors Vietnam và trợ lý nghiên cứu cho nghiên cứu sinh tến sĩ về mảng Social science (khoa học xã hội) tại McGill University

    :Đ ngoài ra thì rất cám ơn các bạn. Trang web này rất chuyên môn. Cám ơn.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s